Cách làm giấm táo mèo giảm cân

Táo mèo là loại cây dại được phát hiện nhiều ở rừng , ven sông suối ơn các vùng núi cao. Quả táo mèo có màu xanh khi đang còn non và chuyển dần thành màu hồng phấn khi chín. Quả có mùi thơm đặc trưng, chúng được biết đến như một vị thuốc đông y chữa trị nhiều bệnh như đau bụng, rối loạn mỡ máu, chữa huyết áp cao… Đặc biệt giấm táo mèo còn có tác dụng giảm cân hiệu quả, phù hợp cho các bạn đang muốn có thân hình thon thả, hoàn hảo hơn.

Cách làm giấm táo mèo giảm cân

Các cách làm giấm táo mèo đơn giản nhất.

Nguyên liệu:
+ Táo mèo tươi
+ Nước lọc tinh khiết
+ Bình đựng, có thể là thủy tinh hoặc nhựa
+ Một chút giấm loại nào cũng được ưu tiên phải sạch (có thể sử dụng giấm mua ở siêu thị)
Bước 1: Rửa sạch táo mèo, thái lát càng mỏng càng tốt, để ráo nước.
Bước 2: Cho táo mèo vào bình đã chuẩn bị, đổ nước vào theo tỷ lệ 1kg táo mèo tươi làm với 1,2 tới 1,5l nước, tỷ lệ này vừa đủ để lên men giấm trong táo, có thể thêm bớt tùy nhu cầu tùy nhiên không lên bớt nhiều khó lên men, cũng không nên thêm nhiều sẽ bị nhạt.
Bước 3: Cho dấm đã chuẩn bị từ trước vào, có thể là dấm táo mèo, dấm gạo… đổ ít thôi không cân nhiều, 1 chén nửa chén đều được,để quá trình lên men xảy ra dễ dàng hơn.
Bước 4: Đậy nắp bình, nên chọn những bình hũ có khe hở rất nhỏ, để đảm bảo vệ sinh và môi trường tốt, mục đích để hở là trong quá trình phân hủy sẽ sinh ra rất nhiều khí CO2 nếu đậy kính nó sẽ làm tăng áp xuất, và làm thiếu O2 khó lên men thành giấm, một số nơi tư vấn đậy cái vải vào như vậy mục đích cũng như trên nhưng rất mất vệ sinh, dễ hỏng, chỉ nên dùng bình nhựa và dùi 1 lỗ nhỏ tí ở nắp là được, bước đậy nắp này cũng khá quan trọng các bạn lưu ý.
Bước 5: Cất vào nơi thoáng nhiệt độ thích hợp lên men từ 25 độ trở lên, rất may là táo mèo vào mùa hè lên rất dễ, các bạn quan sát bao giờ nước trong bình chuyển màu vàng hanh, vị dấm chua thanh thanh là sử dụng được.

Chú ý: Trong quá trình lên men sẽ xuất hiện bọt khí, đó là khí CO2 do quá trình lên men không sao cả, lên men song có xuất hiện váng giấm cũng không sao, đó là biểu hiện của lên men tốt.
Bên trên là cách làm giấm táo mèo giảm cân. Chúc các bạn thành công sở hữu một hũ giấm táo mèo như mong muốn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Contact Me on Zalo